เมนูอาหารข้าวต้มสามสี ดีต่อสุขภาพ

Click to rate this post!
[Total: 88 Average: 5]

                สำหรับใครมีความต้องการอยากจะดูแลตัวเอง ก็ต้องหาวิธีง่าย ๆ กับการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งถือได้ว่าเป็นวิธีแบบง่าย กับเมนูอาหารที่แสนจะอร่อยอย่างบอกใคร สำหรับข้าวต้มสามสี ซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการ ธัญพืช มีทั้งถั่วแดง ถั่วเขียว และฟักทอง ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะในมื้อเช้า เป็นมื้อที่มีความสำคัญอ่างมาจะมีการให้พลังงานอย่างคุ้มค่าต่อร่างกาย ถ้าอย่างนั้นมาดูส่วนผสมและวิธีการทำข้าวต้มสามสีกันได้เลย

ส่วนประกอบของข้าวต้มสามสี

– ข้าวสวย
– ฟักทองที่หั่นเป็นลูกเต๋า
– ถั่วเขียวต้ม
– ถั่วแดง
– น้ำปลา
– ตังฉ่าย
– น้ำมัน
– กระเทียม
– หมูสับ
– น้ำ

วิธีในการทำข้าวสามสี

– ควรตั้งกระทะและทำการเจียวกระทียมให้มีกกลิ่นหอมและมีสีน้ำตาลนิด ๆ ทำการใส่หมูสับ ผัดพร้อมกับถั่วต่าง ๆ ที่ได้มีการเตรียมไว้แล้ว และทำการตักขึ้นพักไว้
– ตั้งหมดแล้วใส่น้ำ ใส่ข้าว และหมูที่ได้ทำการผัดกับถั่วไว้แล้ว นำมาใส่ในหม้อ
– แล้วทำการปรุงรสตามใจชอบ ด้วยน้ำปลา เกลือ ตังฉ่าย สำหรับเมนูอาหารข้ามต้มสามสี ถือได้ว่ามีประโยชน์อย่างมากไม่ว่าจะเป็นเด็ก ๆ หรือผู้ใหญ่ก็จะสามารถนำมารับประทานกันได้เลย ด้วยเมนูที่ใคร ๆ ก็ชอบรับประทาน ซึ่งเต็มไปด้วยโภชนาการต่าง ๆ ที่ใคร ๆ ก็ต้องรีบทำเมนูนี้กันเลย ซึ่งเมนูนี้จะมีทั้งถั่วที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ทำให้ครอบครัวแต่ละครอบครัวต่าง ๆ มีการนำมารับประทานกันอย่างง่าย ๆ กันเลย ด้วยวิธีทำที่ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดแน่นอน สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเมนูที่แสนอร่อย และน่ารับประทานเป็นอย่างมาก เมื่อคุณเองลองหันมารับประทานกันดูแล้วจะรู้ว่าอร่อยอย่าบอกใคร

เมนูอาหารข้าวต้มสามสี ดีต่อสุขภาพ
เมนูอาหารข้าวต้มสามสี ดีต่อสุขภาพ

(Visited 20 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top